Chủ nhật, 21/09/2014, 11:2 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(117) - 0983.397.818
Dòng sự kiện

Biên giới vững mạnh từ dân

Những năm qua, nhờ kiên trì bám trụ và tích cực hỗ trợ, giúp đỡ bà con nhân dân của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Đồn BP Y Tý, nên đời sống của đồng bào dân tộc Mông thôn Hồng Ngài, xã Y Tý từng bước được cải thiện. Tình cảm giữa những người lính mang quân hàm xanh với bà con dân bản ngày càng thêm gắn bó, tạo thành phên giậu vững chắc, góp phần giữ vững chủ quyền, an ninh biên giới.
Bước trưởng thành của học viên Khóa III Đại học Biên phòngThực hiện Nghị định số 231/CP, ngày 26-11-1976 của Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) về việc công nhận Trường Sỹ quan Công an nhân dân vũ trang thành Trường Đại học thuộc hệ thống các trường Đại học Công an nhân dân; Tiếp theo Khóa I và Khóa II, ngày 15-9-1979, gần 300 học viên Khóa  III trúng tuyển kỳ thi tuyển sinh đại học từ khắp mọi miền Tổ quốc đã nô nức tập trung về trường nhập học. Cũng trong tháng này, được phép của Bộ Tư lệnh BĐBP, nhà trường đã tổ chức trọng thể Lễ khai giảng đào tạo Đại học Biên phòng Khóa  III (1979-1984). Đây là một mốc son không bao giờ quên đối với mỗi học viên Khóa  III Đại học Biên phòng.
Va li là dân chủ cái khóa là chuyên chínhSau chiến thắng Điện Biên Phủ, miền Bắc được hoàn toàn giải phóng, tháng 10-1954, ta tiếp quản Thủ đô, một số công chức ngụy quyền theo Pháp vào Nam, còn đa số ở lại làm việc, phục vụ chế độ dân chủ cộng hòa, khi ấy gọi là công chức lưu dụng. Thời gian sau đó, ta mở nhiều đợt học tập chính trị cho hàng ngàn đối tượng này để họ tin tưởng, yên tâm phục vụ nhân dân, phục vụ chế độ mới, đợt nào cũng được Hồ Chủ tịch đến thăm, động viên.
Huấn luyện chiến sĩ mới ở BĐBP Kon Tum:
Thành công nhờ làm tốt công tác chuẩn bị
Thành công nhờ làm tốt công tác chuẩn bị"Từ thành công những đợt huấn luyện trước, đợt huấn luyện chiến sĩ mới lần này chúng tôi tiếp tục làm tốt công tác chuẩn bị. Cho đến nay, phải khẳng định rằng, nơi ăn chốn ở, giáo án bài giảng, mô hình học cụ, trang bị vật chất cho đến công tác hậu cần… tất cả đã chuẩn bị chu đáo" - Trung tá Nguyễn Phi Tấn, Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn Huấn luyện - Cơ động BĐBP Kon Tum phấn khởi cho biết.
Ký kết quy chế phối hợp giữa BĐBP với Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thônChiều 18-9, Bộ Chỉ huy BĐBP và Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp. Quy chế phối hợp gồm có 3 chương, 14 điều quy định nguyên tắc, nội dung và các quan hệ phối hợp giữa hai đơn vị trong quản lý bảo vệ và phát triển rừng; quản lý hoạt động thủy sản; phòng chống dịch bệnh động vật, thực vật; xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.
Tập huấn Đề án tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luậtTừ ngày 17 đến 19-9, Bộ chỉ huy BĐBP Quảng Trị phối hợp với Sở Tư Pháp, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh tổ chức tập huấn Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới hải đảo giai đoạn 2013- 2016”, cho cán bộ các địa phương khu vực biên giới biển của tỉnh.
ADB ưu tiên đáp ứng môi trường kinh doanh mớiChiều 19-9, Ngân hàng phát triển châu Á (ADB) tổ chức họp báo về “Ảnh hưởng của chương trình nghị sự 8 điểm thuộc hoạt động của ADB đối với những nỗ lực giảm nghèo và tăng trưởng toàn diện của Việt Nam; đánh giá của ADB đối với sự phát triển kinh tế tại Việt Nam và báo cáo đánh giá giữa kỳ Chiến lược 2020 của ADB đối với sự phát triển của Việt Nam”.
Các công trình nước sản xuất và sinh hoạt ở miền núi:
Vì sao kém hiệu quả?
Vì sao kém hiệu quả?Những năm qua, từ nguồn vốn ngân sách, vùng miền núi, dân tộc đã được đầu tư nhiều công trình nước để phục vụ nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân. Tuy nhiên, có một thực trạng của hầu hết các công trình là cái thì mới đưa vào sử dụng đã hư hỏng, cái thì bỏ không.
Côn  Đảo - đến để rồi nhớ mãiTôi đã hát mãi bài ca Biết ơn chị Võ Thị Sáu. Nhưng khi đến đây - đến với Côn Đảo, tôi hiểu mình phải thay lời gọi chị bằng cô. "Để con chở dì tới thắp hương ở nhà tưởng niệm cô Sáu. Để tới 11 giờ đêm, con chở dì ra nghĩa trang Hàng Dương viếng mộ cô Sáu và thắp hương cho các chiến sĩ". Những người dân ở Côn Đảo đã gọi nữ Anh hùng liệt sĩ Võ Thị Sáu bằng cách gọi dân gian cho những linh hồn thiêng liêng như vậy.
Giấc mơ buôn BuôrKhông chỉ có những ngôi nhà dài hoành tráng nói lên sự sung túc của một buôn làng Ê Đê truyền thống, trong đó, mỗi ngôi nhà là một số phận riêng trong cộng đồng, ở buôn Buôr bây giờ, có cả những mái ngói, thậm chí mái bằng bê tông cốt thép. Trong khi chiêm ngưỡng bức tranh sinh động có phần hỗn tạp, tiếp biến giữa truyền thống - hiện đại đan xen ấy, đôi lúc tôi giật mình thảng thốt mà nghĩ rằng, liệu đến một lúc nào đó, hình ảnh một buôn Buôr nguyên khiết chất cao nguyên sẽ chỉ còn trong giấc mơ của chính người Ê Đê?…
Cuộc chiến chống IS - Không còn thời gian để thất bạiNgày 15-9, tại Hội nghị Pa-ri diễn ra ở Pháp, Tổng thống nước chủ nhà Phrăng-xoa Ô-lăng-đơ và Tổng thống I-rắc Phu-át Ma-xum đã đưa ra lời kêu gọi cộng đồng quốc tế chung sức chống lực lượng "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng (IS) bởi lẽ đến nay cộng đồng quốc tế “không còn thời gian để thất bại”.
Liên kết hữu ích