Thứ 5, 24/07/2014, 5:10 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(117) - 0983.397.818
Sinh hoạt chuyên đề về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa Trường Sa Ngày 22-7, tại Hà Nội, Đảng ủy Uỷ Ban Dân tộc (UBDT) tổ chức sinh hoạt chuyên đề về “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, chủ quyền biển, đảo Hoàng Sa, Trường Sa”. Đồng chí Hà Hùng, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT dự buổi sinh hoạt. 
Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam - Xinh-ga-poSáng 22-7, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn Việt Nam và ngài Chan Yeng Kit, Thư ký Thường trực Bộ Quốc phòng, Trưởng đoàn Xinh-ga-po, đồng chủ trì Đối thoại Chính sách Quốc phòng Việt Nam – Xinh-ga-po.
Chương trình "Mái ấm chiến sỹ nơi biên giới":
Dấu ấn Biên phòng tiếp tục được khẳng định
Dấu ấn Biên phòng tiếp tục được khẳng địnhHình ảnh những người lính quân hàm xanh từ lâu, đã trở nên quá đỗi thân quen với người dân trên mọi miền biên cương Tổ quốc. Các anh, ngoài nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, còn tích cực, chủ động tham gia nhiều chương trình phát triển kinh tế - xã hội, góp phần không nhỏ giúp đồng bào các dân tộc thiểu số trên biên giới ổn định cuộc sống, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống. Giúp dân là vậy, nhưng nhiều quân nhân Biên phòng hoàn cảnh vẫn rất khó khăn, đặc biệt là vấn đề nhà ở. Và khi Đảng ủy, Bộ Tư lệnh BĐBP phát động Chương trình "Mái ấm chiến sỹ nơi biên giới", đông đảo các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm đã sẵn sàng chung tay ủng hộ.
Đưa hàng Việt ra đảo Lý SơnMột phiên chợ hàng Việt về với hải đảo nằm trong chương trình xúc tiến thương mại quốc gia, đưa hàng Việt Nam chất lượng cao về vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới hải đảo được Sở Công thương Quảng Ngãi phối hợp với UBND huyện Lý Sơn chính thức khai mạc vào tối 21-7, đã thu hút đông đảo người dân đến xem và mua sắm.
Biểu tượng của Trường Sa ở Phú TânNhắc đến cây bàng vuông, người ta nghĩ ngay đến biểu tượng của quần đảo Trường Sa thân yêu. Biểu tượng ấy đang hiện diện trên đất Tiền Giang và hằng ngày, được cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Phú Tân (BĐBP Tiền Giang) chăm sóc, nâng niu. Nó được xem là sợi dây kết nối tình cảm giữa đất liền với biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
BĐBP Đắc Lắc Uống nước nhớ nguồn"Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn, đáp nghĩa" đã trở thành đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tiếp nối truyền thống đó, trong những năm qua, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy BĐBP Đắc Lắc luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chính sách xã hội đối với thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.
Người tổ trưởng vững vàng trên biển cảNhìn vóc người nhỏ nhắn, gương mặt hiền khô của ngư dân Lê Văn Hay, tôi khó hình dung chuyện anh đã từng chỉ huy những cuộc truy đuổi, vây bắt ngoạn mục các đối tượng sử dụng thuốc nổ để đánh bắt cá trên vùng biển Hòn Khô... Người ta nói, dân biển thì "ăn sóng, nói gió", còn ở Lê Văn Hay, Tổ trưởng Tổ tàu thuyền an toàn (TTAT) 01 lại nói năng khá nhẹ nhàng, từ tốn. Và câu chuyện "cầm quân" của "thủ lĩnh" Tổ TTAT này lại cho chúng tôi một chân dung mới về những ngư phủ hôm nay.
Nghề người nhện giữa biểnGần một thế kỷ trước, ở làng biển Mỹ Long (nay đã được "lên đời" thành thị trấn Mỹ Long, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh), đóng đáy hàng khơi đã trở thành nghề "xương sống" của ngư dân. Dù đã chứng kiến bao phen biển cả nổi giận, cũng như nỗi vất vả khôn cùng của nghề, nhưng bà con nơi đây vẫn bám biển từ đời này sang đời khác và tạo nên một thương hiệu nghề biển nổi tiếng vì sự độc đáo…
Thống đốc Gia-các-ta Giô-cô Uy-đô-đô đắc cử Tổng thống In-đô-nê-xi-aTối 22-7, Ủy ban tổng tuyển cử (GEC) của In-đô-nê-xi-a đã chính thức công bố kết quả kiểm phiếu cuối cùng của cuộc bầu cử Tổng thống ngày 9-7, theo đó Thống đốc Gia-các-ta Giô-cô Uy-đô-đô giành chiến thắng với 53,15% số phiếu ủng hộ.
Liên kết hữu ích