Thứ 4, 27/08/2014, 15:49 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(117) - 0983.397.818
Hội thảo 45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí MinhNgày 27-8, tại Hà Nội, gần 100 đại biểu là các nhà nghiên cứu, cán bộ, giảng viên, nhà khoa học đã tham dự hội thảo “45 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức. PGS.TS Nguyễn Tất Giáp, Phó Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh cho biết, đã có gần 60 bài tham luận của các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà lý luận gửi tới hội thảo.
Bắt đất nghèo nở hoa kết tráiĐắk Ơ, một ngày đầu tháng 8, trời chuyển mùa oi bức. Khi chúng tôi đặt chân đến địa bàn xã, cũng là lúc mặt trời vừa xuống núi. Thượng úy Nguyễn Tiến Sỹ đưa chúng tôi về nhà địa bàn nghỉ tạm qua đêm, sáng mai mới vào đồn được, vì đường còn xa và khó đi. Sáng sớm hôm sau, chúng tôi chuẩn bị hành lý vào đồn, đúng như lời Thượng úy Sỹ, chúng tôi phải đi gần 20km, băng qua rất nhiều đồi dốc, những con đường ngoằn ngoèo, đất đỏ quạch, không một bóng người mới tới đơn vị.
Bế mạc tập huấn Quân sự năm 2014Ngày 26-8, Bộ chỉ huy BĐBP và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kon Tum đã tổ chức bế mạc Tập huấn Quân sự năm 2014 cho cán bộ các đồn Biên phòng, Tiểu đoàn 19, một số Trưởng ban, Trợ lý Phòng Tham mưu, Trợ lý Văn phòng Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Đợt tập huấn được bắt đầu từ ngày 18-8.
Chung tay chăm lo đời sống đông bào nghèo trên biên giớiVới tinh thần “Lá lành đùm lá rách” hướng về đồng bào nghèo khu vực biên giới, sáng 24-8, BĐBP Tây Ninh phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Tiểu thương chợ Minh Phụng thuộc quận 6, TP Hồ Chí Minh đến thăm và tặng quà cho đồng bào nghèo dân tộc Khmer khu vực Phum Chàng Rục và Sóc Thiết, thuộc ấp Hoà Đông A, xã Hoà Hiệp, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.
Tập huấn triển khai đề án Tăng cường phổ biến giáo dục pháp luậtNgày 27-8, UBND TP Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo giai đoạn 2013-2014”. Tham dự hội nghị gồm các chuyên viên Sở Tư pháp, cán bộ Tư pháp thuộc 17 phường khu vực biên giới biển, cán bộ BĐBP, Công an, Quân đội trên địa bàn TP Đà Nẵng.
3 cây 2 con tham gia xóa nghèoĐời sống nhân dân xã Tổng Cọt (huyện Hà Quảng, Cao Bằng) đang từng ngày được nâng lên, nhờ việc áp dụng chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển chăn nuôi đại gia súc, tạo bước đột phá trong xóa đói, giảm nghèo. Để có được kết quả đó, cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Tổng Cọt (BĐBP Cao Bằng) đã dồn tâm huyết, phối hợp với chính quyền địa phương tìm tòi, nghiên cứu, tạo ra hướng đi mới với điểm nhấn là mô hình "3 cây, 2 con".
Cần đề phòng nguy cơ lũ quét sạt lở đất trong mùa mưa bãoTrung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương (KTTVTƯ) cho biết, trong những tháng cuối năm 2014, hiện tượng El Nino có khả năng tiếp diễn đến các tháng đầu năm 2015, có cường độ trung bình so với các đợt El Nino đã xuất hiện trong khoảng 50 năm gần đây. Do vậy, khả năng bão, áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) hoạt động trên Biển Đông và ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam ít hơn bình thường, mùa mưa ở các khu vực kết thúc sớm.
Sáo Pi - âm thanh huyền bí của người Bru Vân KiềuGiữa đại ngàn Trường Sơn bao la, tiếng Pi của người Bru, Vân Kiều, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình vang lên lảnh lót gọi hồn thiêng núi rừng và gợi mở về một thế giới tâm linh huyền bí. Đó là âm thanh phản ánh một đời sống văn hóa phong phú, độc đáo. Đó là tiếng sáo đã cùng với niềm tin và các giá trị văn hóa khác, làm nên sợi dây bền chặt kết nối những người con của rừng núi sinh sống rải rác trong những thung lũng sâu của dãy Giăng Màn.
Thung HuHu là tên một bản cũ thuộc địa phận thôn A5, xã Hồng Vân, A Lưới, Thừa Thiên Huế. Do địa thế nằm lọt thỏm trong thung lũng giữa đại ngàn Trường Sơn, nên từ lâu lắm, đồng bào dân tộc Pa Cô ở bản Hu sống biệt lập như một ốc đảo giữa rừng. Thế nhưng, vượt lên tất cả những khó khăn, bằng sự cần cù chịu khó của con người, đất cằn sỏi đá đã phải nhường chỗ cho màu xanh nương rẫy...
Tướng Quân đội đảo chính làm Thủ tướngNgày 21-8, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Thái Lan, tướng Pray-út Chan-ô-cha, đã được Quốc hội lâm thời nước này nhất trí bầu làm Thủ tướng tạm quyền với nhiệm vụ lãnh đạo quốc gia trong vòng 1 năm - khoảng thời gian để những cải cách trong chính phủ do quân đội đề xướng có thể đem lại hiệu quả.
Liên kết hữu ích