Thứ 7, 22/11/2014, 0:31 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(116) - 091.2011.882
Dòng sự kiện

BĐBP luôn gắn bó với công việc thường ngày của ngư dân

Nhằm tôn vinh những đơn vị Quân đội, các ngành, các cấp, các cơ quan, doanh nghiệp đã có những hành động thiết thực giúp đỡ ngư dân vươn khơi bám biển; tuyên truyền những chính sách ưu đãi đối với ngư dân; động viên, biểu dương những ngư dân cố gắng nỗ lực vừa sản xuất, vừa tham gia đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo, được sự chỉ đạo của Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam, Bộ Tư lệnh BĐBP phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, tổ chức chương trình giao lưu đặc biệt: "Vì những con tàu xa khơi". 
Biểu dương 150 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Quảng NinhNgày 21-11, tại Quảng Ninh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức Hội nghị “Biểu dương người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số Quảng Ninh lần thứ 11 (2013-2014)”. Hội nghị lần thứ 11 do 4 đơn vị phối hợp thực hiện, gồm Công an tỉnh Quảng Ninh, BĐBP tỉnh Quảng Ninh, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ninh và Uỷ Ban Mặt trận Tổ Quốc tỉnh Quảng Ninh. 
Keo Nưa ngày anh vềKhu vực biên giới huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) từ lâu được biết đến là điểm nóng về nạn buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy và sử dụng ma túy. Nhưng hôm nay, nỗi ám ảnh bóng đen ma túy đang dần được đẩy lùi khi có sự vào cuộc tích cực, đầy trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ BĐBP Hà Tĩnh, trong đó có Thượng úy Nguyễn Khắc Hào, Đội trưởng Đội phòng chống tội phạm ma túy, Đồn BP Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo.
Tổng cục Chính trị - 70 năm với sự nghiệp xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trịSáng 21-11, tại Hà Nội, Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam đã tổ chức Hội thảo khoa học “Tổng cục Chính trị - 70 năm với sự nghiệp xây dựng Quân đội vững mạnh về chính trị”. Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Uỷ viên Thường vụ Quân uỷ Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Bình yên Đắk Buk SoSát dân, gần dân, đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác vận động quần chúng và chú trọng đến các hoạt động hướng về cơ sở, là cách làm hay của Đồn BP Tuy Đức, BĐBP Đắk Nông. Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, cán bộ, chiến sĩ Đồn BP Tuy Đức đang thắp sáng niềm tin trong lòng dân và giữ gìn sự bình yên ở vùng biên giới xa xôi đầy nắng gió này.
Hai người chị tốtĐầu tháng 11-2014, Đồn BP Tri Lễ phối hợp với Phòng Phòng chống tội phạm ma túy (PCTPMT), BĐBP Nghệ An và Công an huyện Quế Phong đã đấu tranh thành công Chuyên án 338L, bắt giữ hai đối tượng buôn bán người, kịp thời giải cứu hai nạn nhân. Chuyên án 338L là hành trình gần 100 ngày của lực lượng phối hợp điều tra, bắt gọn đối tượng chính trong đường dây buôn bán người.
Mang nợ vì đá lạThấy thương lái Trung Quốc thu mua đá với giá cao, nhiều người đã bỏ tiền gom hàng tấn "đá lạ" mang về bán kiếm lời. Thậm chí có người sang cả Lào thu mua và vận chuyển cả lô hàng lớn mang về. Giá mỗi kg đá từ vài ba trăm nghìn đồng lên đến tiền triệu. Đùng một cái, thương lại Trung Quốc lặn mất tăm, nhiều người thẫn thờ "đổi" một đống đá thành cục nợ mà không biết làm thế nào để giải quyết.
Nhọc nhằn gieo chữ ở bản nhiều khôngBản Huồi Mới 1, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong, Nghệ An được xác định là một trong những địa bàn thuộc diện khó khăn nhất của huyện vùng cao biên giới. Vượt qua sự thiếu thốn về vật chất của gia đình, trẻ em ở đây vẫn luôn thể hiện niềm khát khao con chữ đến cháy bỏng. Vì sự nghiệp trồng người, các thầy giáo cắm bản luôn bám bản, bám lớp để dạy chữ cho các em.
Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11):
Suốt một đời vẫn còn duyên nợ với thầy tôi
Suốt một đời vẫn còn duyên nợ với thầy tôiĐứng trước thiên nhiên hùng vĩ của biên giới miền Tây Nghệ An và được sống "ba cùng" với người Mông, trong tâm hồn tôi bỗng nảy sinh một ước vọng muốn viết văn, làm thơ về cộng đồng người dân tộc hào phóng và thượng võ này. Từ đó, tôi bắt đầu tập viết. 
Trên đỉnh núi mờ sươngSáng. Trên đỉnh núi mờ xa còn bảng lảng sương đêm, trường Mầm non Bản Máy mờ ảo hiện ra giữa trập trùng đồi núi. Trường mới mọc lên khang trang giữa những nếp nhà lúp xúp bên sườn núi. Cô giáo Hằng dậy từ rất sớm, "đi tuần" một vòng quanh trường rồi lại trở về, ngồi lặng bên cửa lớp, chờ tiếng trẻ thơ ríu rít đến trường.
Động lực an ninh mới ở châu ÁSau khi dự Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G-20) tại thành phố Bri-xbơn vừa qua, Thủ tướng Ấn Độ Na-ren-đra Mô-đi đã có chuyến thăm chính thức Ô-xtrây-li-a. Đây là chuyến thăm đầu tiên của một vị Thủ tướng Ấn Độ tới Ô-xtrây-li-a sau gần 30 năm, kể từ chuyến thăm của Thủ tướng Ra-gíp Gan-đi năm 1986.