Thứ 6, 25/04/2014, 6:56 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(117) - 0983.397.818
Phát huy tiềm năng huy động mọi nguồn lực để xây dựng tỉnh biên giới Hà Giang ngày càng giàu mạnhNgày 23-4, tiếp tục chuyến công tác tại tỉnh biên giới Hà Giang, đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao cùng đoàn công tác đã làm việc với tỉnh Hà Giang về tình hình phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), công tác đối ngoại và hợp tác vùng biên. Dự buổi làm việc có đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang; Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam, Phó Tư lệnh BĐBP; đại diện một số bộ, ngành ở Trung ương và tỉnh Hà Giang.
Sáng mãi truyền thống Anh hùngPhát huy truyền thống đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Đồn BP Long Khốt, BĐBP Long An luôn đoàn kết, trên dưới một lòng, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, thực sự là điểm tựa tin cậy cho chính quyền địa phương và nhân dân trong địa bàn.
Vượt khó khăn ổn định sản xuất và xây dựng đơn vịNgày 24-4 Công ty 75- Binh đoàn 15 đã tổ chức Hội nghị Đại biểu người lao động năm 2014. Dự và chỉ đạo Hội nghị có Thiếu tướng Đặng Anh Dũng- Tư lệnh Binh đoàn 15 và gần 200 đại biểu đại diện cho 3.531 lao động trong toàn công ty.
Cuộc đua là dịp ôn lại lịch sử hào hùng của dân tộcSáng 24-4, tại Hà Nội, Báo Quân đội nhân dân, phối hợp với Tổng Cục thể dục thể thao và liên đoàn xe đạp, mô tô Việt Nam đã tổ chức chương trình giới thiệu về chương trình đua xe đạp toàn quốc mở rộng “Về Điện Biên 2014- Cup Báo Quân đội Nhân dân”.
Linh mục Nguyễn Ngọc Từ cảm động trước sự giúp đỡ của BĐBPSáng ngày 23-4, UBMTTQVN Thừa Thiên Huế phối hợp với BĐBP, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại Thương - Chi nhánh Huế khởi công nhà cho hộ giáo dân nghèo ở xã Vinh Xuân, huyện Phú Vang.
BĐBP và Công an sơ kết công tác quản lý xuất nhập cảnhChiều 23-4, tại Bộ Chỉ huy BĐBP Quảng Nam, hai đơn vị Công an và BĐBP tỉnh đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện thỏa thuận phối hợp trong công tác quản lý xuất nhập cảnh từ năm 2006 đến năm 2014. Dự hội nghị có lãnh đạo hai cơ quan, lãnh đạo các đồn Biên phòng, công an các huyện và các Phòng nghiệp vụ có liên quan.
Người thổi hồn vào đấtA Lưới hôm nay đất đai nuôi sống con người, thật khác với những ngày đầu, người miền xuôi lên đây khai phá. Câu chuyện mảnh đất hoang sơ nay "khoác lên màu áo mới" gắn liền với cuộc đời lão nông Mai Đô và các anh BĐBP cắm chốt ở vùng biên giới.
U-crai-na bên bờ vực nội chiếnChính phủ lâm thời ở Ki-ép đang phải vật lộn đối phó với những thách thức đầy rủi ro từ một loạt các cuộc nổi dậy đòi ly khai bắt đầu từ thành phố công nghiệp Đô-nhét-xcơ và Lu-gan-xcơ ở miền Đông U-crai-na, sau đó lan sang các thị trấn và các ngôi làng gần đó. Những động thái đòi ly khai này, có thể làm cho U-crai-na, quốc gia có 46 triệu dân bị xé nhỏ. Tuy nhiên, nguy cơ nhãn tiền là U-crai-na có thể rơi vào một cuộc nội chiến, sau khi chính quyền lâm thời Ki-ép quyết định mạnh tay, điều động quân đội và xe tăng đến thành phố điểm nóng ở miền Đông Xla-vi-na để đối phó với cuộc nổi dậy đòi ly khai.