Thứ 5, 17/04/2014, 8:12 (GMT+7) Đường dây nóng : (04) 39364407(117) - 0983.397.818

Nỗi buồn đệ nhất đặc sản sông Giăng

Ở Nghệ An bây giờ, loài cá mát đánh bắt tự nhiên được những người sành điệu xem là "đệ nhất đặc sản". Do nguồn lợi từ loại cá này mang lại, trên con sông Giăng - nơi cá mát sinh sống nhiều, các thợ săn cá "chà xát" dữ dội. Họ không chỉ sử dụng các phương pháp đánh bắt truyền thống như thả câu, quăng chài mà sử dụng các biện pháp mang tính hủy diệt khiến cho loài thủy sản quý này đứng trước nguy cơ tuyệt diệt.
Học viện Biên phòng tổ chức các hoạt động giao lưu nhân dịp tết cổ truyền của Lào và CampuchiaNhân dịp tết Bunpymay của Lào và Chôl Chnăm Thmây của Campuchia, Học viện Biên phòng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như gặp mặt, chúc tết, tặng quà, thi đấu bóng chuyền, giao lưu văn nghệ và thăm quan các di tích lịch sử cho các học viên Quân đội Lào và Campuchia đang học tại nhà trường. 
Bền bỉ phấn đấu để thực hiện ước mơCuộc sống gia đình riêng chẳng mấy suôn sẻ, thậm chí 37 tuổi vẫn "hộ độc thân", nhưng Thiếu tá Bùi Văn Sánh vẫn bền bỉ phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, từ nhân viên, Đội trưởng Đội kiểm soát hành chính, Đội trưởng Đội vũ trang đến Phó Đồn trưởng nghiệp vụ cửa khẩu kiêm Trạm trưởng Trạm KSBPCK Quốc tế Hoa Lư. Do đạt được thành tích xuất sắc trong công tác, nhiều năm liền, Thiếu tá Bùi Văn Sánh được đơn vị tín nhiệm bầu là Chiến sĩ thi đua. Năm 2012, được Bộ Quốc phòng thăng quân hàm trước niên hạn.
Phụ nữ BĐBP Thừa Thiên Huế:
Góp sức xây dựng nông thôn mới
Góp sức xây dựng nông thôn mớiHiện nay, một số hộ gia đình ở xã Hồng Thủy, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) đã có dê giống mới làm vốn để vượt khó thoát nghèo, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc. Đấy là quả ngọt của Hội Phụ nữ BĐBP Thừa Thiên Huế về "Hỗ trợ giúp đỡ các xã nghèo có tỷ lệ hộ nghèo cao vươn lên thoát nghèo bền vững, góp phần xây dựng nông thôn mới".
Rộn ràng Tết Chôl Chnăm ThmâyNăm nay, Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer diễn ra vào các ngày 14, 15 và 16-4. Đã từ lâu, Tết cổ truyền này trở thành ngày Tết đoàn kết các dân tộc trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đồng thời cũng là dịp thắt chặt thêm tình đoàn kết, hữu nghị với chính quyền và nhân dân nước bạn Campuchia.
Gian nan đối phó với lưới tặcThời gian qua, nhiều ngư dân ở Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu liên tục viết thư gửi Đồn BP Phước Hải trình báo bị mất cắp ngư lưới cụ, có hộ thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.
Nỗi buồn đệ nhất đặc sản sông GiăngỞ Nghệ An bây giờ, loài cá mát đánh bắt tự nhiên được những người sành điệu xem là "đệ nhất đặc sản". Do nguồn lợi từ loại cá này mang lại, trên con sông Giăng - nơi cá mát sinh sống nhiều, các thợ săn cá "chà xát" dữ dội. Họ không chỉ sử dụng các phương pháp đánh bắt truyền thống như thả câu, quăng chài mà sử dụng các biện pháp mang tính hủy diệt khiến cho loài thủy sản quý này đứng trước nguy cơ tuyệt diệt.
Đàm phán I-xra-en - Pa-le-xtin:
Vai trò của Mỹ tới đâu?
Vai trò của Mỹ tới đâu?Ngày 10-4, tại Giê-ru-xa-lem, I-xra-en và Pa-le-xtin tiến hành vòng đàm phán mới với vai trò trung gian của Mỹ. Tuy nhiên, các trừng phạt mới của I-xra-en chống lại Pa-le-xtin đã biến các cuộc đàm phán rơi vào thế giằng co.